Rê bóng là gì? Một cầu thủ bóng đá không nhất thiết phải có nhiều kỹ thuật điệu nghệ trong việc kiểm soát bóng, thế nhưng ai cũng cần có kiến thức nhất định về kỹ thuật rê bóng. Trong bài viết dưới đây SHBET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cơ bản này trong bóng đá.

Tìm hiểu rê bóng là gì?

Rê bóng là cách các cầu thủ sử dụng chân của mình để kiểm soát trái bóng không cho đối thủ cướp mất. Một cầu thủ giỏi sẽ biết cách rê bóng, di chuyển bóng như thế nào để qua được đối thủ trước mặt và tạo ra những đường chuyền đẹp mắt cho đồng đội. Kỹ thuật này thực chất không hề đơn giản và phải luyện tập mới có thể thành thục.

Tìm hiểu rê bóng là gì?
Tìm hiểu rê bóng là gì?

Nếu không biết cách rê bóng là gì thì bán sẽ không kiểm soát nổi trái bóng và để nó tuột mất vào đối thủ. Việc rê bóng phải thực hiện một cách nhanh chóng và có kỹ thuật tốt, như vậy mới không xảy ra các trường hợp đối thủ cướp bóng được. Dẫu vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể rê bóng thành công, nếu đối thủ có nhiều kinh nghiệm hơn họ sẽ dễ dàng lấy được bóng.

Xem thêm: https://shbetv01.com/keo-thang-ap-dao-la-gi/

Quy tắc cơ bản khi rê bóng là gì?

Để thực hiện thuần thục các kỹ thuật rê bóng đòi hỏi các cầu thủ phải tuân thủ theo một số quy tắc như sau:

  • Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bạn phải tự tin vào bản thân, điều này có thể giúp bạn đưa ra những giải pháp xử lý bóng hợp lý.
  • Hãy cố gắng giữ bóng gần chất nhất để giúp dễ dàng điều khiển cũng như kiểm soát bóng hơn.
  • Hiểu rõ về kỹ thuật rê bóng là gì cũng như nên dùng nó trong những trường hợp như nào.
  • Luôn tập trung cao độ để kiểm soát trái bóng kết hợp quan sát xung quanh để kịp thời phản xạ với tình huống trên sân.
  • Kiên trì luyện tập để thuần thục.
Quy tắc cơ bản khi rê bóng là gì?
Quy tắc cơ bản khi rê bóng là gì?

Những kỹ thuật rê bóng hiệu quả đơn giản nhất

Trong thi đấu bóng đá các cầu thủ có thể sử dụng nhiều kỹ thuật rê bóng cùng lúc khác nhau, điều này làm tăng thêm tính hiệu quả cao hơn cho mỗi tình huống dẫn bóng. Sau khi bạn đã hiểu rê bóng là gì thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách rê bóng được nhiều cầu thủ nổi tiếp áp dụng:

Rê bóng theo cảm hứng

Đây là kỹ thuật được lấy cảm hứng từ sự tự tin của bản thân, một khi tự tin bạn sẽ chơi bóng theo cách thăng hoa nhất tạo ra nhiều pha đột phá. Giúp bạn làm chủ được tốc độ và kiểm soát bóng trong chân của mình. Từ đó chiếm được thế chủ động trong việc đọc ý đồ của đối phương. Cầu thủ Messi luôn tự tin trong các pha rê bóng đột phá của mình.

Rê bóng kết hợp tốc độ cá nhân

Tốc độ cá nhân kết hợp với rê bóng là gì và nó có hiệu quả không? Đây là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải sử dụng tốc độ của mình một cách hợp lý trong từng thời điểm để rê bóng hiệu quả.

Những kỹ thuật rê bóng hiệu quả đơn giản nhất
Những kỹ thuật rê bóng hiệu quả đơn giản nhất

Có thể bạn đang đi bóng với tốc độ cao nhưng ngay lập tức dừng lại và chuyển hướng bóng vị trí khác và tiếp tục tăng tốc. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn vượt mặt đối phương một cách dễ dàng và tạo ra bất ngờ lớn. Tuy nhiên để thuần thục kỹ thuật này là không hề đơn giản, càng chạy nhanh thì bạn càng dễ mất kiểm soát bóng hơn.

Rê bóng bằng cả hai chân

Nếu đã nắm rõ kỹ thuật cơ bản của rê bóng là gì rồi thì tiếp theo bạn có thể tham khảo cách rê bóng bằng hai chân. Việc sử dụng kỹ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng hơn, đồng thời khiến đối thủ hoang mang mang không biết hướng chạy của bạn.

Rê bóng theo phong cách của the GOAT trong bóng đá

Việc học hỏi các kỹ thuật rê bóng là gì theo những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới luôn là cách chơi hiệu quả nhất. Dưới đây là lối rê bóng theo phong cách của hai cầu thủ được mệnh danh là the GOAT:

  • Rê bóng phong cách Messi: Đây là cầu thủ sở hữu khả năng rê bóng đỉnh cao trong bóng đá thế giới. Anh thuần thục kỹ thuật này khi sử dụng cả hai chân và cả má ngoài lẫn má trong bàn chân. Khi rê bóng Messi luôn giữ thăng bằng trọng tâm cơ thể đồng thời che chắn bóng rất kín.
  • Rê bóng phong cách Ronaldo: Cũng giống với Messi, CR7 là một trong những cầu thủ rê bóng vô cùng đẳng cấp. Tuy nhiên CR7 lại thiên về khả năng rê bóng theo tốc độ hơn. Các động tác của siêu sao Bồ Đào Nha thường rất nhanh nhẹn và đối thủ nào cũng gặp khó khăn khi đối đầu với anh.

Trên đây THỂ THAO SHBET đã giải đáp chi tiết thắc mắc rê bóng là gì cùng với đó là những kỹ thuật chơi hiệu quả nhất. Mong rằng qua những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn tìm ra phương án luyện tập hiệu quả nhất.

Xếp hạng post